Văn mẫu lớp 8

Viết về mùa hè của em

  • Google+
  • Linkedin
  • Pinterest

Viết về mùa hè của em

Sau kỳ nghỉ hè dài và thú vị, tôi lại trở về với mái trường  thân thương và bạn bè quen thuộc. Tuy mùa hè có vẻ nắng nóng oi ức nhưng nó lại chứa những kỷ niệm sâu sắc của tôi nào là: được đi du lịch, về quê thăm ông bà, vui chơi cùng bạn bè, … Tất cả nghe có vẻ giản dị, mộc mạc vậy mà lại để lại dấu ấn trong tôi.

Bắt đầu kỳ nghỉ hè là bắt đầu cho những cuộc vui. Vào mùa hè, không khí nóng nực nhất trong bốn mùa, cái nắng nóng làm nám da người nông dân, người xây dựng, làm thiêu đốt cây lá. Tôi có thể đắm mình giữa làn nước trong xanh, bơi lội tung tăng giữa biển,đùa giỡn với sóng biển, hoà quyện cùng cát xây những lâu đài ước mơ,nhảy múa cùng những dồi thông xanh mát, vi vu vi vút.Tôi yêu mùa hè mùa mà tôi có thể thoải mái học hành, không phải sợ những bài kiểm tra, không phải u sầu khi bị điểm kém. Mùa hè mang lại cho tôi bao nụ cười. Mỗi khi hè đến, tôi được về quê thăm ông bà nội. Nào là câu cá, ngồi nghe bà kể chuyện, cùng lũ trẻ chèo thuyền giữa vùng sông nước mênh mông, rợp sắc tím biếc của bông súng, ngắm cảnh đồng ruộng, bình minh, hoàng hôn với khói lam quyện lại lan toả khắp nơi. Nhưng càng vui chơi, tôi lại nhớ kỉ niệm trường lớp, nhớ những bài kiểm tra, nhớ bạn bè, thầy cô, nhớ chiếc bàn thân thương. Mùa hè mang lại cho tôi sự thư thái. Hè đến mang lại cho tôi sự giải trí sau một năm học căng thẳng, để chuẩn bị cho năm học mới tốt đẹp hơn.

Nghỉ hè như đã trở thành một khoảng không gian mà ai cũng mong ước nó đến thật nhanh, thật gần để được sum họp gia đình, để được vui đùa thỏa thích bên nhau. Nghỉ hè là lúc mà những dấu ấn, những kỷ niệm đẹp nhất của mỗi người được tạo dựng nên, được vun đắp bằng tình yêu thương của mỗi người. Phải cảm ơn mùa hè, cảm ơn những kỳ nghỉ đã cho chúng ta những giây phút thư giãn.Nhưng không phải mùa hè lúc nào cũng cười, lúc nào cũng vui. Có những lúc, người ta ngồi thu mình lại một góc, nghĩ về những kỷ niệm của năm học cũ, nghĩ về những gì đã thả mình vào sự vui sướng với gia đình mà quên mất bạn bè, những người đã gắn bó với ta trong suốt chặng đường học tập, quên mất những ký ức của tuổi học trò suốt năm học vừa qua. Mùa hè cũng làm cho ta phải xa bạn bè một thời gian, xa thầy cô mà mình quý mến.Cũng thật buồn! Có thể vì những lý do đó mà có người yêu kỳ nghỉ hè hoặc có người lại không thích kỳ nghỉ hè. Mỗi người có một ý nghĩ khác nhau vể mùa hè cũng như mùa hè mang lại cho mỗi người một cảm giác khác nhau.Tôi yêu mùa hè vì mùa hè đem lại cho tôi nhiều niềm vui và kỷ niệm.

  • Google+
  • Linkedin
  • Pinterest

Post Comment