Văn mẫu lớp 9

Nghị luận xã hội về những cái lợi và cái hại của Facebook với học sinh

Nghị luận xã hội về những cái lợi và cái hại của Facebook với học sinh

Cùng với sự bùng nổ của Công nghệ thông tin, sự đi lên của đời sống kinh tế. Chúng ta ngày càng được tiếp cận sớm với những thiết bị công nghệ, với mạng Internet. Và một trong những điều mà chúng ta không thể bỏ qua khi khám phá. Đó chính là mạng xã hội Facebook.

Mạng xã hội, theo đúng như tên gọi của nó, nó chính là một xã hội thu nhỏ trên mạng Internet. Nơi chúng ta có thể trao đổi về cuộc sống, công việc và học tập với nhau.

Vậy mạng xã hội có những cái lợi gì? Nó giúp chúng ta kết bạn vượt qua mọi khoảng cách địa lí, để nối gần mọi khoảng cách. Nó giúp ta trao đổi mọi  thông tin về học tập, về kiến thức. Thậm chí chúng ta còn có thể trò chuyện với người nước ngoài để nâng cao năng lực tiếng Anh. Kết bạn, tìm những người bạn có cùng đam mê trong học tập. Từ đó, nâng cao thành tích học tập của mình

Bên cạnh những cái lợi đó, nó còn ẩn chứa nhiều cái hại. Thứ nhất là đã có một số trường hợp, vì lời qua tiếng lại trên Facebook mà sinh ra ẩu đả, đánh nhau. Đã có những trường hợp kéo bè đánh nhau theo kiểu hội đồng. Thứ hai, nguy cơ bị hack mật khẩu, để lộ thông tin cá nhân là khá lớn. Các bạn cứ nghĩ việc mất 1 nick Facebook là bình thường nhưng các bạn đâu có biết thông tin cá nhân như Số điện thoại, Email của các bạn sẽ bị hacker ăn cắp và rao bán công khai trên Internet hoặc các site trao đổi ngầm. Rồi còn bị lừa, bị bán …v.v.

Xem thêm:  Một hiện tượng khá phổ biến trong xã hội hiện nay là tri thức giả. Anh chị hãy viết bài văn Bàn luận về tri thức giả trong xã hội hiện nay của con người.

Trên đây chỉ là một vài suy nghĩ nhỏ của mình gửi tới những bạn đã và đang sử dụng Facebook. Như vậy, chúng ta còn là học sinh. Hãy biết dùng Facebook sao cho hợp lí, khai thác được tất cả các lợi ích của nó cũng như phòng ngừa những tác hại mà nó gây ra.

Thống kê tìm kiếm

  • nghị luận về lợi ích và tác hại của facebook

Post Comment