Văn mẫu lớp 6

Tả lại cảnh bình minh ở quê hương em

  • Google+
  • Linkedin
  • Pinterest

Đề bài: Tả lại cảnh bình minh ở quê hương em

Dù là miền núi, đồng bằng hay giáp biển thì ở mỗi vùng đất, cảnh bình minh luôn làm cho mỗi con người cảm thấy xao xuyến và bị hút hồn. Và đối với mảnh đất Hải Phòng quê hương em cũng vậy. Hải Phòng được mệnh danh là thành phố Cảng, thành phố Biển bởi thiên nhiên đã ban tặng cho thành phố em một bãi biển Đồ Sơn trải dài với những con sóng biển vỗ bờ trắng xóa.

Bãi biển Đồ Sơn của quê hương em thơ mộng lắm. Đường đi đến Đồ Sơn phải đi qua một đoạn đường uốn khúc tựa núi – ngắm biển, với hai hàng cây bên đường xanh mát. Nhưng nếu các bạn đã đến nghỉ mát tại Đồ Sơn, chắc hẳn các bạn sẽ không thể nào bỏ lỡ cơ hội được ngắm nhìn bình minh trên biển đâu nhỉ? Bởi chỉ có ở biển – nơi không bị những những tòa nhà cao tầng, không bị cây cần cẩu ở những công trình che khuất thì bạn mới có thể ngắm bình minh thỏa lòng mình nhất. Vào những ngày hè, cảnh trời quang đãng và sáng rất sớm. Nên để có thể nắm bình minh một cách trọn vẹn nhất thì bạn có thể dậy từ lúc 4 rưỡi sáng, khi mà mọi vật đều đang chìm đắm trong giấc ngủ thì tại bãi biển tại tấp nập người. Đó có thể là những du khách muốn tận mắt ngắm bình minh trên biển hay chỉ là những ngư dân trở về sau một chuyến đánh cá trên biển.

Mặt trời từ từ nhô lên. Bầu trời khác hẳn với khi không có mặt trời. Cả một vùng trời như được nhuộm một màu hồng cam và ngay cả các đám mây mới trước đây xanh là thế, nhưng bây giờ lại khác. Trên bầu trời, có những vệt màu giống như nét vẽ uyển chuyển của người nghệ sĩ trên một tờ giấy trắng. Mặt biển cũng như biến sắc. Những con sóng lênh đênh như được phủ lên mình một lớp vàng óng ánh và lấp lánh. Rồi dần dần, mặt trời đỏ cam bắt đầu nhú lên. Khác hẳn với ánh sáng chói lóa khiến con người ta không thể nhìn trực tiếp thì mặt trời bây giờ trông giống hệt như lòng đỏ trứng. Ở phía trung tâm là màu đỏ cam, nhưng càng ra xa, màu càng nhạt dần và vàng hơn.

Nhưng mặt trời cũng không chờ quá lâu để lên cao. Chả mấy chốc mà mặt trời đã rời khỏi mặt biển. Càng lên cao, nhìn mặt trời càng nhỏ đi. Thay vì ánh sáng màu đỏ cam giống như lúc trước thì bây giờ mặt trời đã có ánh sáng màu vàng nhạt và bắt đầu tỏa ánh nắng chói chang của cái nắng mùa hè đến mọi nơi. Giờ đây mặt biển như cả một kho báu đang sáng lên lấp lánh dưới ánh mặt trời, những tia nắng bắt đầu chiếu xuống rặng thông và hai hàng dừa của bãi biển. Nắng cũng không thể quên được bãi cát vàng trải dài đâu nhé. Những tia nắng chiếu xuống làm tô điểm cho cuộc sống của cả mảnh đất quê hương em.

Tất cả mọi người đều bắt đầu quay trở lại với cuộc sống sinh hoạt hằng ngày và mặt trời cũng không quên được nhiệm vụ của mình. Ánh sáng của mặt trời luôn như những người bạn giúp đỡ rất nhiều cho những người dân quê em. Nắng giúp cá mau khô, giúp những sản phẩm đặc trưng như mắm tôm hay mắm tép thêm chút gió, chút nắng của mặt trời và hương vị đậm đà từ biển. Nếu đã một lần được ngắm nhìn bình minh trên vùng đất Hải Phòng quê hương em thì chắc hẳn các bạn sẽ không bao giờ quên được cảnh tượng đẹp đến mê lòng người như vậy đâu nhỉ?

Nguồn: Bài văn hay

  • Google+
  • Linkedin
  • Pinterest

Post Comment