Văn mẫu lớp 6

Cảm nghĩ về tình thày trò

Cảm nghĩ về tình thày trò

Tuổi học trò hồn nhiên, trong sáng với bao mộng mơ… Tất cả đều được vun đắp và lớn lên dưới mái trường – nơi có bạn bè và thầy cô từng ngày dìu dắt ta trưởng thành.

Thầy cô! chỉ với hai tiếng thôi mà em cảm nhận nó cao quý và thiêng liêng biết chừng nào! Có lẽ rằng, tình yêu thương mênh mông, yêu trẻ thơ đã ngấm sâu vào trong mỗi người. Để đến khi trở thành những thầy giáo, cô giáo sự nhiệt huyết, tận tình trong mỗi con người lại dâng trào lên. Thầy cô chính là những người dẫn đường chỉ lối cho chúng em trên con đường đời và vun đắp những ước mơ của chúng em tới một tương lai tươi sáng.

Mỗi thầy cô giáo là một người lái đò cần mẫn. Khi năm học kết thúc cũng chính là lúc những chuyến đò bắt đầu cập bến. Mỗi chuyến đò chứa biết bao công sức và tâm huyết của thầy cô. Mỗi chuyến đò chở biết bao tri thức, tình cảm mà thầy cô dành cho chúng em. Chúng em biết rằng để có được thành quả đó thầy cô đã phải thức khuya, miệt mài bên trang giáo án, tất cả vì học sinh thân yêu. Tình yêu thương vô bờ ấy chúng em thấu hiểu và luôn trân trọng, cất giữ mãi trong trái tim mình.

Thầy cô không những cho chúng em tri thức, còn dạy chúng em đạo lí làm người. Đó cũng là những bài học đường đời đầu tiên mà chúng em được học từ thầy cô. Thầy cô là người dạy chúng em biết học, biết viết, biết làm những gì nên làm, biết nói những gì nên nói, biết quan tâm đến những người xung quanh, biết không làm ngơ trước những mảnh đời bất hạnh. Thầy cô dạy em biết thế nào là tình yêu thương, thế nào là đoàn kết cũng như làm thế nào để vượt qua những khó khăn, thử thách. Những bài học tưởng chừng như đơn giản ấy sẽ là những hành trang vô cùng quý giá để chúng em trải nghiệm trong cuộc đời.

Xem thêm:  Phân tích bài Tinh thần yêu nước của nhân dân ta

Tình yêu thương thầy cô dành cho học trò cũng giống như tình cảm cha mẹ dành cho những đứa con thân yêu. Vì thế, thầy cô chính là những người cha, người mẹ thứ hai của chúng em. Thầy cô là nguồn an ủi, nguồn động viên vô cùng to lớn đối với chúng em mỗi lần chúng em vấp ngã, hay niềm hạnh phúc được nhân đôi  khi thành công trên đường đời.

Thầy cô kính mến! Ngày 20-11 đang đến gần. Trước công lao to lớn của thầy cô, chúng em xin kính dâng lên các thầy giáo, các cô giáo tấm lòng thành kính, biết ơn và những lời chúc tốt đẹp nhất. Chúng em xin hứa sẽ học tập thật tốt, gặt hái được nhiều thành công trong đường đời để xứng đáng với những kì vọng và mong mỏi của thầy cô. Sau này trên đường đời, dù khó khăn đến đâu, chúng em sẽ luôn vững tin vượt qua tất cả, bởi chúng em cảm nhận được ở một nơi nào đó thầy cô vẫn đang mỉm cười dõi theo chúng em.

Thống kê tìm kiếm

  • Cảm nhận về tình thầy trò

Bài viết liên quan

Xem thêm:  Chứng minh đoạn trích Trong Lòng Mẹ giàu giá trị nhân đạo

Post Comment