Văn mẫu lớp 6

Tả lại cảnh bình minh trên quê hương em.

Đề bài: Em hãy tả lại cảnh bình minh trên quê hương em.

Ôi yêu sao hai tiếng “Quê Hương” đối với tôi thật là gắn bó biết nhường nào. Tôi cảm thấy mình thật may mắn khi được sinh ra và lớn lên trên đất Hạ Long, nơi có rất nhiều cảnh đẹp nổi tiếng. Nhưng được ngắm nhìn cảnh bình mình trên biển là điều tuyệt vời nhất đối với tôi.

Khi mặt trời chưa lên, màn đêm yên tĩnh bao trùm lên mọi cảnh vật. Tiếng gió thổi nhẹ qua làm cây lá cọ vào nhau kêu xào xạc. Sự tĩnh lặng của đêm còn làm tôi nghe được cả tiếng côn trùng kêu, tiếng đồng hồ đang tích tắc đều đều. Có lẽ giờ này, mọi người vẫn chìm sâu trong giấc ngủ. Rồi những chú gà trống bắt đầu gáy vang gọi ông mặt trời thức dậy. Ông từ từ đội biển nhô lên, tỏa những tia nắng ban mai mát dịu. Mọi vật lúc này như vừa bừng tỉnh sau một đêm dài nghỉ ngơi. Bầu trời cao vợi, hồng rực như được thoa một lớp phấn. Những đám mây trôi bồng bềnh như những chú cừu non có bộ lông trắng tuyệt đẹp. Mặt biển lúc này phẵng lặng như một tấm gương khổng lồ nhuộm màu đỏ đục. Xa xa, những dạy núi ẩn hiện sau làn sương mù như đang chơi trò ú tim. Từng đàn hải âu đang chao liệng trên trời như những con diều nhỏ. Bãi cát vàng trải dài như một dãi lụa mềm mại. Các anh chị dã tràng đã thức dậy và làm công việc se cát quen thuộc của mình. Từng đợt sóng thi nhau xô vào bờ như đang chơi đùa với bãi cát. Những hàng dừa đung đưa theo gió, trông như những cô thiếu nữ duyên dáng. Những con thuyền trắng đậu im lìm trên mặt biển như những chú thiên nga đang say ngủ. Các bác làm nghề chài đang chuẩn bị đồ đạc để đi làm. Con thuyền đánh cá đêm qua đã trở lại, ai cũng vui vẻ khi nhìn thấy mẻ cá của mình đầy ắp. Chị gió thổi nhẹ qua làm cho không khí trở nên mát mẻ và dễ chịu. Cảnh biển trong buổi bình minh thật đẹp biết nhường nào.

Xem thêm:  Phân tích truyện ngụ ngôn Ếch ngồi đáy giếng

Mặt trời đã lên cao, dần tỏa ra những tia nắng rực rỡ. Mặt biển lúc này long lanh như được dát vàng. Những con tàu du lịch đang chuẩn bị đưa khách đi chu du khắp Vịnh Hạ Long. Mọi người ra đường ngày càng đông, xe cộ qua lại như mắc cửi. Các bác công nhân đang vội đi làm. Các top học sinh đi đến trường khăn quàng đỏ tung bay phấp phới. Tiếng chổi của chị lao công kêu loẹt xoẹt trên đường phố. Tiếng cười nói ríu rít của các em học sinh mẫu giáo đang theo mẹ tới trường. Những âm thanh này đã làm phá tan bầu không khí yên tĩnh. Những dãy nhà cao tầng đã thức dậy. Các quán ăn bắt đầu mở cửa đón khách, mùi thức ăn thơm phức đang lan tỏa ra ngoài đường phố. Tất cả tạo nên một không khí bình dị và quen thuộc của quê hương tôi.

Tôi rất thích được ngắm cảnh bình minh trên biển vì nó làm tôi cảm thấy thoải mái và dễ chịu. Tôi thật hạnh phúc và tự hào vì quê hương mình có một cảnh đẹp. Tôi thật hạnh phúc và tự hào vì quê hương mình có một cảnh đẹp và thơ mộng đến thế. Tôi tự nhủ sẽ cố gắng học tập để mai này lớn lên góp phần xây dựng quê hương mình giàu mạnh hơn.

Nguồn: Văn mẫu chọn lọc

Bài viết liên quan

Xem thêm:  Tóm tắt truyện Sơn Tinh, Thuỷ Tinh

Post Comment